Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2022 Ban Chỉ đạo Phòng, chống các loại dịch bệnh Phường 1 tổ chức phát động “Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết”. Đây là đợt tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức người dân về dịch bệnh và vận động người dân chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đến dự có Bà Cao Thị Thùy Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Trưởng Khối vận phường; Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch/Trưởng BCĐ phòng chống các loại dịch bệnh phường; cùng cá ông, bà là Trưởng, Phó mặt trận và các đoàn thể Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ và khu phố, tổ dân phố với hơn 100 người. Các tình nguyện viên đã phát hơn 1.000 tờ gấp và phát loa tuyên truyền.

Tình hình bệnh SXH-TCM trong 5 tháng đầu năm 2022 và hiện nay vẫn đang diễn biến phực tạp ngay trong thời điểm nắng nóng kéo dài, và rất có thể bùng phát mạnh vào đỉnh điểm mùa mưa năm nay. Đặc biệt trong 5 tháng đầu năm nay nhận thấy số ca mắc 05 ca.

Với quyết tâm sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Tay Chân Miệng và các bệnh lây truyền qua tiếp xúc khác.

Chủ động phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm, giảm tỷ lệ mắc và không có ca bệnh tử vong do các bệnh truyền nhiễm.

Tăng cường tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng quy mô lớn; duy trì hoạt động diệt lăng quăng loại bỏ các điều kiện sinh sản của muỗi (hàng tuần tại khu vực có nguy cơ cao, hàng tháng tại khu vực khác), phun hóa chất chủ động hạ thấp mầm bệnh khu vực nguy cơ cao.

Xử lý tốt ổ dịch tồn lưu, dai dẳng và các vùng nguy cơ.

Với phương châm Mọi nhà, mọi người cùng cthực hiện hoạt động vệ sinh môi trường, chủ động phát quang cây cỏ bụi rậm, dọn dẹp thông thoáng trong nhà, loại bỏ vật thải chứa nước, cọ rửa vật dụng sinh hoạt chứa nước ngay trong nhà và xung quanh nhà mình hàng tuần vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật nhằm loại bỏ nơi muỗi vằn sinh sản và trú ẩn. Chủ động dùng vợt, bình xịt thuốc diệt côn trùng cá nhân... để diệt muỗi, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Khi phát hiện có ca bệnh, hoặc khu vực có nguy cơ cao gây dịch phải thông báo ngay cho trạm Y tế xuống khảo sát để có hướng xử lý kịp thời, và hợp tác với ngành Y tế khi thực hiện phun hóa chất diệt muỗi diện rộng trong qui trình xử lý ổ dịch đối với trường hợp bệnh dịch lây truyền qua muỗi Vằn, hoặc hướng dẫn sử dụng và cung cấp hóa chất Cloramin B (hoặc dung dịch nước Javel 5%, Surfanios mua ở thị trường) cho người dân để lau chùi khử khuẩn.

MẠNH CƯỜNG

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top