Hội Cựu chiến binh Phường 1 tổng kết công tác Hội năm 2020

 Sáng ngày 18/12, Hội CCB Phường 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Bảng- Chủ tịch Hội CCB quận Gò Vấp; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, đoàn thể địa phương và đông đảo hội viên CCB trên địa bàn phường cùng tham dự.

Hội CCB Phường 1 hiện có 140 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội khu phố. Trong năm 2020, dưới tác động của đại dịch Covid-19 nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của các hội viên CCB Phường 1. Song với bản chất “Anh bộ đội Cụ Hồ” cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy và chính quyền địa phương, Hội CCB Phường 1 từ phường hội đến cơ sở đã chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền địa phương; 100% các hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% các hội viên tham gia đóng các loại quỹ như quỹ, các cuộc vận động ủng hộ.Trong năm, hội đã tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng CSXH số tiền hơn 3 tỷ đồng cho hội viên vay để phát triển kinh tế; phong trào hội viên cùng hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ngày càng có hiệu quả, trong hội viên CCB phường xuất hiện nhiều cá nhân làm ăn kinh tế giỏi; Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội CCB Phường 1 cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế đó là: Chất lượng sinh hoạt của một số chi hội chưa đạt hiệu quả cao. Đối với nhiệm trọng tâm của năm 2021, hội CCB phường đã đặt ra những mục tiêu như: Phấn đấu không có hội viên tái nghèo, tăng hộ giàu; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội; trên 96% hội viên đạt “Hội viên gương mẫu”, 96% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng dành lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của Hội CCB phường trong sự phát triển chung của địa phương, đồng thời có nhiều ý kiến chỉ đạo sát thực để hội CCB Phường 1 ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội CCB phường đề xuất UBND phường khen thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào CCB trong năm 2020./.

VHTT

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top