Mô hình “Gian hàng kết nối yêu thương” trong khu vực cách ly

Mô hình là một cách làm hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch hiện nay. Hàng ngày cứ vào sáng sớm thì các tình nguyện viên của mô hình đa phần là các bạn đoàn viên, hội viên và cô, chú cán bộ Mặt trận tại địa phương lại tập trung khẩn trương bày trí, sắp đặt hàng hóa là các nhu yếu phẩm gọn gàng, thuận tiện trước khi phục vụ người dân trong khu vực cách ly đến chọn lựa những sản phẩm cần thiết cho gia đình mình trong những ngày chấp hành nghiêm việc cách ly, nhằm góp phần giúp thành phố sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong làn sóng bùng phát này.

Các thành viên hỗ trợ thực hiện Gian hàng kết nối yêu thương

Trong thời gian qua, cùng với nhiều mô hình đã hoạt động hiệu quả, kịp thời như: Tặng quà, suất cơm “động lực”,... thì mô hình “Gian hàng kết nối yêu thương” cũng đã làm đa dạng thêm các hình thức đồng hành, chăm lo cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực cách ly. Giúp các hộ dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy mình bị “đơn độc” hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn  nạn. Mô hình giúp người dân trong khu vực cách ly có thể tự chọn lựa những sản phẩm cần thiết theo nhu cầu của gia đình  mình vừa giúp các dì, các chị, các mẹ phần nào đỡ nhớ không khí đi chợ mỗi ngày khi chưa thực hiện cách ly. Ngoài ra, mô hình còn giúp hạn chế việc tiếp xúc gần góp phần đảm bảo phòng, tránh lây nhiễm vi rút trước sự nguy hiểm, lây lan nhanh của biến chủng vi rút Covid-19 đã xuất hiện trên địa bàn thành phố và cả nước hiện nay.

Không chỉ riêng những hộ dân được nhận các nhu yếu phẩm từ mô hình cảm thấy hạnh phúc, yên tâm mà ngay cả với các mạnh thường quân, tình nguyện viên cũng cảm nhận được hạnh phúc khi được góp sức để sẻ chia, đồng hành cùng “đồng bào” trong những lúc khó khăn vì trong mỗi nhu yếu phẩm ấy ẩn chứa năng lượng của những thông điệp yêu thương, những lời động viên quý báu. “Ai có công thì góp công, ai có của thì góp của để cùng nhau, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn”.

Người dân trong khu vực cách ly lựa chọn hàng hóa mình cần 

Có thể thấy trong lúc hoạn nạn, khó khăn nhất thì tình người, tinh thần đoàn kết của “đồng bào” ta thật to lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào chiến thắng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 như chúng ta đã làm được trước những làn sóng bùng phát dịch trước đây. Khi mà dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính quyền, khi Đảng, Nhà nước, Chính quyền đặt sự an toàn, lợi ích của người dân lên trên hết và bên cạnh đó là sức mạnh của truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam thì không có gì chúng ta không làm được, tất cả cùng nhau chung tay hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh và vững vàng bước qua đại dịch Covid-19.

Hoàng Đồng

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top