Ủy ban nhân dân Phường 1 tiếp tục ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường

Ngày 20, 23, 25 và 27/3/2021. Ủy ban nhân dân Phường 1 tiếp tục ra quân, tổ chức nhiều đợt kiểm tra, xử phạt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường với quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người dân.

Trước đó, vào các ngày từ 19 đến 23/3/2021 phường đã tổ chức ra quân xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở kinh doanh và tạm giữ nhiều bàn, ghế, loa….

Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng không chỉ lề đường không còn chỗ cho người đi bộ do bàn ghế bày biện khắp nơi; việc xe cộ lên xuống, ra vào tại các quán ăn uống khiến cả lòng đường cũng bị chiếm dụng.

Sáng 27/3/2021 vào lúc 01h30, nhận được thông tin phản ánh của người dân về quán Tax địa chỉ số 286 đường Phạm Văn Đồng bật nhạc, tập trung đông người, lực lượng Công an phường đã đến lập biên bản vi phạm hành chính. Trong khi lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý việc chiếm dụng vỉa hè thì người vi phạm gồm khách và nhân viên còn la ó, chửi bới.

Với quyết lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND, công an phường và tổ công tác trật tự đô thị ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị hằng tuần. Việc xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường để kinh doanh trên địa bàn phường đã nhận được sự đồng tình của nhiều người dân và một số các cơ sở, các quán đã chấp hành.

Có thể khẳng định, công tác giữ gìn trật tự đô thị góp phần rất lớn vào việc đảm bảo an toàn giao thông vì nó sẽ không gây cản trở, ảnh hưởng tới sự lưu thông của các phương tiện. Để lập lại trật tự đô thị, góp phần vào việc đảm bảo an toàn giao thông, ngoài sự cương quyết của chính quyền cần gắn trách nhiệm của người dân. Điện thoại tiếp nhận phản ánh liên quán đến tiếng ồn, lấn chiếm vỉa hè (Công an Phường 1: 028.38.94.11.38)

Đình Đồng

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top