Đảng ủy - UBND– UBMTTQ. Việt Nam cùng toàn thể Nhân dân Phường 1 quận Gò Vấp lại hướng về với những hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”

            Ngày 27/7, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân – UBMTTQ. Việt Nam cùng toàn thể Nhân dân Phường 1 quận Gò Vấp lại hướng về với những hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Thương bệnh binh, Người có công. Không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể, nghĩa tình mà còn là dịp để mỗi người tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu cho nền độc lập của Tổ quốc như ngày nay.

       Khung cảnh họp mặt

         Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, ý chí anh dũng kiên cường, bất khuất đã đem cả máu xương cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và dựng xây Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong thế kỷ XX, lớp lớp con, em ưu tú của dân tộc đã xếp bút nghiên, tạm quên hạnh phúc cá nhân lên đường làm cách mạng, kháng chiến chống quân xâm lược, làm nên những kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, giành Độc lập - Tự do và xây dựng đất nước. Để viết nên trang sử vàng chói lọi kể trên, hàng triệu người Việt Nam đã ngã xuống; hy sinh một phần xương máu, tô thắm cho lá cờ chiến thắng của Tổ quốc quang vinh. Hiện cả nước có gần 1,2 triệu liệt sĩ, gần 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, gần 300.000 hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính.

Ông Vũ Nam Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho gia đình chính sách

         Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa:“Càng tưởng nhớ đến những người con dũng cảm của Tổ quốc, thì mọi người càng phải thêm hăng hái thi đua làm trọn nhiệm vụ tổng động viên, để chuẩn bị đầy đủ, để chuyển mạnh sang tổng phản công, để tranh lại độc lập và thống nhất cho Tổ quốc”. Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong “Thư gửi Ban Tổ chức Trung ương ngày thương binh liệt sĩ” viết ngày 27/7/1950.

         Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự cùng các ngành, đoàn thể và Nhân dân Phường 1 luôn nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt chính sách đối với Thương binh; Gia đình liệt sĩ và Người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như Tổ chức họp mặt; tặng quà; tổ chức cho gia đình viếng Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố… với tổng kinh phí 245.100.000đ, trong đó quà của Chủ tịch nước là 131 phần trị giá 39.600.000đ; quà của Thành phố 178 phần trị giá 178.000.000đ; quà của phường 90 phần trị giá 27.000.000đ

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư thường trực Quận ủy tặng quà cho Mẹ Liệt sỹ tại Phường 1

         Chiến tranh đã lùi xa nhưng với truyền thống, tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đâu đó vẫn có những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hy sinh, bị thương khi thực hiện nhiệm vụ như Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu một cháu bé bị đuối nước ở Phú Quốc cũng sẽ khó phai trong tâm trí nhiều người... Đó là chưa kể không ít cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang đấu tranh phòng, chống tội phạm, gìn giữ bình yên xã hội. Bên cạnh tiền nhân đã hy sinh, các thương binh, bệnh binh, chẳng đâu xa, chúng ta hãy thể hiện sự tri ân với những người đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu, biên giới, hải đảo, đang đối đầu với hiểm nguy, những người luôn sẵn sàng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, vì cuộc sống bình yên cho đồng bào.

MẠNH CƯỜNG

 

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top