Phường 1- quận Gò Vấp. Người dân cần làm gì để phòng dịch Covid-19 trong dịp lễ hội.

Cảnh báo:  “nguy cơ dịch COVID-19 có thể xâm nhập bất cứ lúc nào”.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại các quốc gia lân cận đang rất “nóng”. Trong khi đó, nhiều người dân đã bắt đầu có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch khi đến nơi công cộng như: Không đeo khẩu trang khi ra đường, không giữ khoảng cách hoặc thường xuyên đến những nơi đông người...

Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên phường phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân

Trong dịp nghỉ lễ, nhiều người dân có nhu cầu như: về quê, đi du lịch, tập trung ăn uống…, nguy cơ xảy ra dịch rất lớn.

Vì vậy, mỗi người dân cần phải có ý thức thực hiện phòng dịch để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng, nhất là trong kỳ nghỉ sắp tới.

Đoàn thanh niên phường ra quân đội hình tuyên truyền phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19

Ủy ban nhân dân phường 1 đề nghị mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, khi người dân khi đi lại, nhất là đến các khu vực công cộng như: Nhà ga, bến xe, sân bay…, phải thực hiện triệt để 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Đặc biệt những nơi tập trung đông người, nơi công cộng cần được trang bị nước sát khuẩn đầy đủ, kiểm soát người dân đeo khẩu trang.

Hội LH Phụ nữ phường hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Khuyến cáo người dân nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cần lập tức báo với chính quyền địa phương. Điện thoại tiếp nhận: Công an Phường 1 028.38.94.11.38; Trạm y tế phường: 093.7222.441.

Mạnh Cường

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top