Khám sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn Phường 1

Sáng ngày 21/3/2024, UBND Phường 1 tổ chức khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi cho các cụ cao tuổi trên địa bàn phường tại Trạm Y tế Phường 1.

Đảm bảo mỗi người cao tuổi (NCT) trên địa bàn đều được khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện và quản lý điều trị các bệnh không lây nhiễm (BKLN), lập hồ sơ sức khỏe điện tử, từ đó xác định được mô hình sức khỏe và bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Thực hiện chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2024.

- Thời gian: Sáng thứ năm, ngày 21 tháng 3 năm 2024

                    Sáng thứ sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2024

- Buổi sáng: từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 00 phút

- Địa điểm: Trạm y tế phường 1 - Số 499/4/1 Lê Quang Định, Phường 1

Ủy ban nhân dân, Hội Người Cao tuổi và Trạm Y tế phường 1 tổ chức khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi cho các cụ cao tuổi trên địa bàn phường. Qua đó, các y bác sĩ đã thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát cho 450 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên gồm: khám tổng quát, xét nghiệm máu, siêu âm và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi đến khám Ngoài việc tham gia khám sức khỏe miễn phí, người cao tuổi còn được thực hiện siêu âm bụng tổng quát và các xét nghiệm máu để đánh giá về bệnh đái tháo đường, chức năng thận và rối loạn mỡ máu...

Sức khỏe người cao tuổi là vấn đề cần được quan tâm và chú ý. Tuổi già sẽ kéo theo sự suy giảm về sức khỏe, sức đề kháng và khả năng phục hồi. Nhằm có được chế độ chăm sóc cũng như kiểm soát bệnh tật, khám sức khỏe người cao tuổi định kỳ là điều rất quan trọng. Người cao tuổi tham gia chương trình được tầm soát các bệnh lý thông qua các xét nghiệm như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen, COPD, rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu và các bệnh lí thường gặp Người cao tuổi còn được thẩm định về các hoạt động sống hàng ngày, đảm bảo sự tiếp tục tham gia vào cộng đồng một cách khỏe mạnh và tự tin. Từ đó xác định được mô hình sức khỏe, bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

BAN BIÊN TẬP

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top