Thông báo tuyển cộng tác viên sức khỏe cộng đồng

Nhằm đảm bảo thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân Phường 1 về việc Triển khai Đề án chính sách đặc thù phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn Phường 1 quận Gò Vấp. Ủy ban nhân dân Phường 1 thông báo đến Trưởng Khu phố, Nhân dân trên địa bàn về nội dung tuyển chọn Cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn phường, cụ thể như sau:

1. Số lượng cộng tác viên (CTV) dự kiến: mỗi khu phố có 03 CTV, tổng 27 CTV.

- Mỗi cộng tác viên phụ trách từ 150 hộ đến 200 hộ dân

2. Tiêu chuẩn CTV sức khỏe cộng đồng: Cộng tác viên sức khỏe cộng đồng là những người tình nguyện làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cộng tác viên sức khỏe cộng đồng phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

- Cá nhân đang đang cư trú tại khu phố trên địa bàn Phường 1 - quận Gò vấp, nơi cộng tác viên sức khỏe cộng đồng đảm nhiệm; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

- Có trình độ học vấn từ tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.

- Có sức khỏe để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

- Ưu tiên nhân viên y tế đã nghỉ hưu; sinh viên, học sinh thuộc khối ngành sức khỏe; người đã từng làm Tổ trưởng Tổ dân phố; Tổ trưởng Tổ nhân dân; cộng tác viên các chương trình khác (trừ các đối tượng là Bí thư chi bộ; Trưởng khu phố; Trưởng ban công tác Mặt trận; Chi hội trưởng Phụ nữ; Bí thư Chi đoàn thanh niên).

3. Quyền lợi của cộng tác viên sức khỏe cộng đồng

- Được ký hợp đồng trách nhiệm với từng cá nhân và được cấp thẻ Cộng tác viên theo quy định.

- Được đào tạo, tập huấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền thông, vận động thuyết phục.

- Được nhận kinh phí bồi dưỡng, hỗ trợ hàng tháng cho cộng tác viên sức khỏe cộng đồng theo quy định của Hội đồng nhân dân Thành phố là 500.000 đồng/người.

 - Được hỗ trợ một phần kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình đối với các trường hợp cộng tác viên sức khỏe cộng đồng chưa có thẻ bảo hiểm y tế là 300.000 đồng/người/năm.

4. Chức năng và nhiệm vụ của cộng tác viên sức khỏe cộng đồng

- Cộng tác viên sức khỏe cộng đồng có chức năng là cánh tay nối dài về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của chính quyền và trạm y tế đến với nhân dân; kịp thời nắm bắt và phản ánh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đến với những người cung cấp dịch vụ y tế, giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế dành cho họ.

- Nhiệm vụ của cộng tác viên sức khỏe cộng đồng: Hỗ trợ Trạm Y tế phường thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng:

+ Truyền thông, vận động người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, …

+ Lắng nghe, ghi nhận ý kiến của người dân và chuyển thông tin về trạm y tế phường các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

+ Tham gia các cuộc khảo sát về sức khỏe cộng đồng, giám sát các điểm nguy cơ dịch bệnh.

+ Thực hiện các hoạt động khác của chương trình sức khỏe như: rà soát, cập nhật danh sách các đối tượng cần quản lý, gửi thư mời, dẫn đường,...

- Trách nhiệm của cộng tác viên sức khỏe cộng đồng: Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của cộng tác viên sức khỏe cộng đồng; tham dự đầy đủ các lớp tập huấn do cơ quan có thẩm quyền tổ chức; tham dự các buổi giao ban cộng tác viên sức khỏe cộng đồng định kỳ hoặc đột xuất do Trạm y tế phường tổ chức để phản ánh tình hình và báo cáo kết quả hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của địa bàn được giao quản lý.

5. Thành phần hồ sơ đăng ký cộng tác viên sức khỏe cộng đồng Người có nhu cầu tình nguyện tham gia làm cộng tác viên sức khỏe cộng đồng phải có phiếu đăng ký (theo mẫu tại Phụ lục 2 đính kèm).

6. Thời gian, địa điểm đăng ký

- Từ ngày ra thông báo đến khi đủ số lượng cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn phường.

- Địa điểm đăng ký: UBND Phường 1, hoặc liên hệ bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

MẠNH CƯỜNG

TIN CÙNG DANH MỤC

Banner footer
return to top